Top 12 tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh – Toplist.vn

Mái ấm Thiên Ân tạo cơ hội cho trẻ khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nền giáo dục toàn diện và phù hợp, giúp trẻ phát triển hết tiềm năng, có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để vươn lên vui sống tự lập và hòa nhập xã hội”…Vượt qua bóng tối nhờ giáo dục” là tầm nhìn mang tính định hướng cho mục tiêu thành lập cũng như mọi hoạt động của Mái ấm Thiên Ân trong suốt 15 năm qua.

Xác định rõ giáo dục là phương tiện cốt lõi, là con đường chính yếu giúp người khiếm thị lấy lại nhân vị, vượt qua rào cản, vươn lên vui sống tự lập và hòa nhập xã hội. Các thầy cô, nhân viên, tình nguyện viên của Mái ấm luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em được tiếp cận với mọi cơ hội học tập phù hợp và hiệu quả, giúp các em phát huy hết khả năng của mình.

Bạn đang xem: Top 12 tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh – Toplist.vn

Mục tiêu của Mái ấm Thiên Ân là các em học sinh sau khi ra trường hoàn toàn có thể sống tự lập, hòa nhập với xã hội, có công việc ổn định, tự nuôi sống bản thân, gia đình và không là gánh nặng cho xã hội. Nên khi đến với trung tâm các em được học các kỹ năng đặc biệt của người khiếm thị, học văn hóa, học nghề.

Xem thêm: 15 Quà Valentine tự làm cho bạn trai, bạn gái 2020 độc đáo, dễ làm

Khi các em mới vào mái ấm, các em sẽ được học các lớp phục hồi chức năng như:

  • Cách đọc, viết và sử dụng chữ nổi (chữ Braille) nhằm tạo nền tảng để các em học các lớp cao hơn.
  • Cách sử dụng máy tính của người khiếm thị nhằm phục vụ tốt cho việc học tập và công việc sau này.
  • Định hướng di chuyển, cách người khiếm thị cầm gậy đi lại ngoài đường nhằm giúp các em tăng khả năng tự lập, tự tin.
  • Các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, giặt ủi quần áo, dọn dẹp nhà cửa… giúp các em có khả năng tự chăm sóc bản thân, vui sống tự lập.

Sau 15 năm hoạt động, Mái ấm Thiên Ân đã có hơn 110 em ra trường sống tự lập, có công việc ổn định. Có những em trở thành giáo viên, có em trở thành chủ tịch các hội người mù tại địa phương, có em trở thành chuyên viên matxa, có em đi chơi đàn tại các quán trà…

Đặc biệt có những em phát triển trên con đường thể thao, trở thành vận động viên quốc gia đi tham gia các giải trong nước và quốc tế. Các thầy cô, nhân viên và các tình nguyện viên vẫn đang đồng hành cùng các em học sinh Thiên Ân viết lên nhưng chuyến hành trình xuyên bóng tối.

Xem thêm: Top 10 bộ phim về Ai Cập hay nhất không thể bỏ qua

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM
  • Điện thoại: (0978999270 , (0978999270.
  • Email: info.sponsorvn@gmail.com
  • Website: http://www.maiamthienan.org/vi/home.html

Nguồn: https://sponsorvietnam.com
Danh mục: Tin tức