5 tác hại của thuốc giảm cân bạn nên biết • Hello Bacsi

Ngay cả bản thân người dùng thuốc cũng không nhận ra mình đang lạm dụng cách giảm cân này cho đến khi nhận thấy tác dụng phụ của thuốc giảm cân. Do đó, trước khi quyết định loại thuốc nào, hãy chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi “uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng gì không” để có thể tránh những rủi ro không cần thiết, đạt được mục tiêu là giảm cân an toàn.

Mời bạn cùng Hello Bacsi khám phá về 5 tác hại của thuốc giảm cân trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: 5 tác hại của thuốc giảm cân bạn nên biết • Hello Bacsi

Vấn đề tim mạch nghiêm trọng

5 tác hại của thuốc giảm cân         người chơi nên biết • Hello Bacsi

Xem thêm: Bật mí 40 thực đơn Eat Clean giúp đánh bay mỡ thừa siêu hiệu quả

Nhiều loại thuốc giảm cân được quảng cáo là làm tăng hoạt động trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn. Thực tế, nếu có thể đảm bảo các tiêu chí này thì đó lại là những loại thuốc giảm cân chứa chất kích thích, tức có thành phần là amphetamine hoặc đoàn kết giữa caffeine, guarana hay các phần có gốc amphetamine khác. Amphetamine từ lâu đã bị cấm dùng trong thuốc vì được xem là một dạng ma túy.

Những chất kích thích này làm tăng huyết áp và nhịp tim rất nhanh. Nếu có bận bịu bệnh tim thì thuốc có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn, đối mặt nhiều nguy hiểm.

Thuốc giảm cân có an toàn không? Lạm dụng thuốc giảm cân có chứa chất kích thích có khả năng dẫn đến:

  • Đánh trống ngực
  • Huyết áp cao
  • Thở nhanh
  • Đau tim
  • Đột quỵ
  • Động kinh

Trước khi bị Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA ) cấm lưu hành vào năm 2004, nhiều loại thuốc giảm cân còn chứa ephedra, một chất kích thích có nguồn gốc thảo dược và rất nguy hiểm nếu dùng ở liều cao do ghi nhận dẫn đến đau tim, chợt quỵ và thậm chí tử vong.

Xem thêm: 5 Cách giảm cân bằng Ức Gà hiệu quả chỉ trong 1 TUẦN

Mặc dù vậy, một số nhãn hàng thuốc giảm cân hiện vẫn sử dụng trái phép thành phần này vào công thức sản phẩm. Đó là lý do tại sao bạn cần lựa chọn thuốc từ một nguồn chính thống và có uy tín, nhằm hạn chế tối đa tác hại thuốc giảm cân.

Uống thuốc giảm cân có thể gặp vấn đề đường tiêu hóa

5 tác hại của thuốc giảm cân game thủ nên biết • Hello Bacsi

Song song với mục đích chính là giảm cân, uống thuốc giảm cân cũng có thể gây ra các vấn đề khó chịu (và đôi khi là nghiêm trọng) ở đường tiêu hóa. Nhiều loại thuốc giảm cân hoạt động bằng cơ chế ngăn chặn hoặc giảm sự hấp thụ chất béo trong cơ thể, làm thay đổi quá trình tiêu hóa, từ đó gây ra một loạt các công dụng phụ từ nhẹ đến nặng như:

Nguồn: https://sponsorvietnam.com
Danh mục: Giảm cân