Sau vận động: cần bù khoáng đúng cách!

Nước là một thành phần cơ bản chiếm 75% trọng lượng cơ thể, nếu chỉ bổ sung nước sau vận động đổ mồ hôi là chưa đủ! Theo chuyên gia, có đến 21 loại khoáng chất thiết yếu bị mất đi sau vận động vì vậy việc bù khoáng là cực cần thiết để duy trì năng lượng, giúp bạn sẵn sàng khởi động cuộc chơi mỗi ngày

 

Khi cơ thể lên tiếng

Vận động cường độ cao hay tập luyện thể dục thể thao với thời gian từ 30 phút trở lên khiến cơ thể đổ mồ hôi, tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu… các cơ chế sinh lý này giúp cơ thể cung cấp đầy đủ năng lượng đến các hệ thống cơ bắp, làm mát cơ thể tuy nhiên lại gây mất nước, mất các khoáng chất thiết yếu. Nicole Hankins, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng Nutri Fort (Mỹ) chia sẻ: “Dù chỉ chiếm vẻn vẹn 4% trong lượng cơ thể nhưng những khoáng chất này đóng góp vai trò lớn giúp cơ thể cân bằng, bổ trợ trong mọi hoạt động của các cơ quan.”

ccbc544d-bc11-4424-a760-0e982e1af18e 

Trong cơ thể có trên 60 loại khoáng chất nhưng chỉ có 20 loại được xem là cần thiết. Một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể thường được nhắc đến như: Calci, Phospho, Magnesium, Sắt, Kẽm, Iod, Selen, Kali, Natri… Trong đó Calci giúp xương chắc khỏe; Sắt giúp bổ trợ tuần hoàn máu; Phospho, Kali, Natri giúp đảm bảo hoạt động cho tim, phòng chống loạn nhịp, đau thắt cơ bắp, chuột rút hay gây chứng thiếu máu não.

 

Sau khi vận động, chơi thể thao cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, gây mất nước và các khoáng chất. Không chỉ các vận động viên chuyên nghiệp và bất cứ ai cũng cần bù khoáng đúng cách và kịp thời, giúp cơ thể duy trì trạng thái đầy đủ năng lượng. Thói quen chỉ bổ sung nước để giải tỏa cơn khát vẫn chưa đủ lại có thể làm loãng các chất điện giải.

Bù khoáng đúng: chọn Sponsor!

 

Được xem là lựa chọn hàng đầu để bù nước, bù khoáng dành cho các vận động viên, hiện nay thức uống thể thao (sport drink) đã dần quen thuộc với bất kỳ ai yêu thích thể thao, ưa vận động. Nhờ cung cấp một tỷ lệ chính xác nước và khoáng chất mà cơ thể cần sau vận động đổ mồ hôi, đây được xem là giải pháp bù khoáng đúng đắn. Không chỉ cung cấp năng lượng để cơ thể duy trì hoạt động, thức uống thể thao như Sponsor – được nhập khẩu từ Thái Lan không chứa cafein kích thích hệ thần kinh, không gây tăng cân khi sử dụng lâu dài.

44cb61f5-e759-484b-bc33-658ddac6cc9c 

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 09/2014, thức uống thể thao Sponsor đã nhanh chóng được giới trẻ yêu thích nhờ mùi thơm và vị ngon dễ uống, cảm giác mát lạnh giúp giải tỏa cơ khát tức thì. Đặc biệt hơn, được làm từ thành phần trái cây và rau củ quả hỗn hợp với thành phần đường tự nhiên, nước thể thao Sponsor không làm tăng cân, không gây tiểu đường.

 

Sau vận động đổ mồ hôi, uống Sponsor giúp bù lại những khoáng chất đã mất như Natri hỗ trợ lưu thông máu và phòng tránh hiện tượng co thắt cơ bắp, Kali giúp bổ trợ cho tim và các cơ bắp vận động thông thường, sucrose và dextrose, carbohydrates bù lại lượng khoáng chất mất đi của cơ thể.

 

Vũ Phong